Tìm kiếm
Keywords
Price
Stock Status
7
8
5
6
Manufacturers
8
Rating
1
2
3
4
5

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẾP GAS AN TOÀN


1. Không dùng bếp gas mini và bình gas cũ.

Tiết kiệm là một đức tính tốt, nhưng bạn nên cân nhắc thứ nào nên và không nên tiết kiệm. Chẳng hạn như bếp gas mini, nếu bạn thấy chúng bị tróc sơn, han gỉ, chốt bình gas lỏng hay bếp rất khó đánh lửa, phải tốn sức “mồi” nhiều lần mới được, thì nên thay mới ngay. Vì những bếp gas "mắc bệnh" thế này thường dễ bị rò rỉ gas, gây cháy nổ không an toàn.

Bên cạnh đó, bình gas có dấu hiệu đầu van bị cong vênh cũng không nên sử dụng. Vì chốt bếp sẽ không thể khớp với đầu tiếp xúc, dễ dẫn đến tình trạng xì gas khi bật bếp sử dụng.

 

2. Không nên sang chiết gas.

Khi chiết gas từ bình này sang bình khác, áp lực sẽ rất cao. Nếu bạn không có thiết bị chuyên dụng và thao tác trong môi trường không đảm bảo như nơi có tia lửa điện, lửa trần..., các rủi ro về rò rỉ gas, cháy nổ dễ xảy ra.

 

3. Không nấu nồi quá to so với kiềng bếp

Do chân kiềng bếp gas mini có thiết kế thấp hơn bếp thường, nên nếu bạn dùng nồi quá to, lửa sẽ lan rộng ra mặt đáy bếp và có thể tiếp xúc với các bộ phận khác của bếp, đặc biệt là bình gas, gây nguy hiểm khi sử dụng.

 

Những nồi, chảo có đường kính lớn hơn 24cm về lâu về dài không phù hợp sử dụng cho bếp gas mini.

 

4. Không đun nấu trong thời gian dài

Nghe thật lạ đời đúng không nào, đã là bếp dùng để nấu ăn mà không thể sử dụng trong thời gian dài. Thực ra để lý giải cho vấn đề này cũng rất đơn giản nằm ở chính thiết kế của bếp. Bộ phận chứa bình gas được bố trí gần với lửa, khi bạn nấu ăn trong thời gian dài sẽ khiến bếp nóng lên, nếu đun nấu quá lâu, nhiệt độ cao rất dễ phát nổ.

 

5. Lắp bình gas đúng cách

Lắp bình gas không đúng cách có thể gây xì gas, cháy nổ, do đó bạn cần thực hiện theo các bước sau đây để bảo vệ an toàn cho bản thân khi sử dụng thiết bị.


- Bước 1: Kiểm tra xem bình gas còn không.


- Bước 2: Gạt cần gạt núm vặn phải lên trên, ngang với vị trí OFF.


- Bước 3: Đặt bình gas đúng vị trí, lưỡi gà và rãnh bình gas phải thẳng hàng.


- Bước 4: Nhấn cần gạt xuống vị trí LOCK và đậy nắp che lon gas lại.

 

Lưu ý: Trường hợp bạn lắp bình gas nghe tiếng xì, tuyệt đối không được bật lửa mà phải tháo bình ra và lắp lại cho đúng.

 

6. Vệ sinh bếp gas mini

Mỗi khi bạn dùng xong cần vệ sinh bếp gas để nâng cao tuổi thọ cho thiết bị và tránh han gỉ. Mặt khác, bạn cần chú ý không làm rơi dầu, thực phẩm dễ cháy lên đầu đốt nhằm phòng tình trạng lửa bén ra bình gas.

Hướng Dẫn Sử Dụng Bếp Gas An Toàn
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẾP GAS AN TOÀN1. Không dùng bếp gas mini và bình gas cũ.Tiết kiệm là một đức tín..
Tuyển Dụng Kinh Doanh
Mô tả công việc:- Lập kế hoạch bán hàng và hỗ trợ khách hàng.- Đảm bảo thực hiện mục tiêu và chỉ tiê..
Hiển thị từ 1 đến 2 của 2 (1 Trang)